Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh xử lý tại nhà hiệu quả 100%

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh là trường hợp phổ biến hiện nay, khi chúng ta đôi lúc vô tình rơi vào bồn câu. Vậy làm sao để xử lý khi gặp tình huống này. Trong bài viết hôm nay giới thiệu cho các bạn 15 cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt băng vệ sinh.

Bồn cầu bị nghẹt do băng vệ sinh

Mục Lục

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh 15 cách xử lý đơn giản và hiệu quả

Bị nghẹt băng vệ sinh đã có 15 cách xử lý nhanh chóng, với giải pháp hiệu quả và đơn giản giúp bạn tiết kiệm chi phí và thơi gian khi phải gọi thợ. Nào hãy cùng mình tham khảo 15 cách được nhiều người dùng khi gặp tình huống này nha.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh dùng găng tay cao su

Khi bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh cách đơn giản nhất là lấy nó ra ngoài băng găng tay cao su, nếu bạn không có găng tay cao su thì không sau cả vì có thể dùng tay trực tiếp lấy băng vệ sinh ra ngoài bồn cầu rồi bỏ nó vào thùng rác, dùng nước rửa tay tẩy rửa thật sạch và xả nước bồn cầu để đem lại sạch sẽ như ban đầu chưa có hiện tượng nào cả.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh xử lý bằng cây gắp

Khi bồn cầu bị tắc nghẹt băng vệ sinh, bạn có thể thấy được băng vệ sinh ở dưới miệng bồn cầu chưa trôi vào sâu bồn cầu thì bạn có thê dùng cây gắp đá lôi ra ngoài, cho vao thùng rác và xả nước đem lại hiện trạng ban đầu.

Bạn lưu ý trong quá trình xử lý nhớ đeo khẩu trang và găng tay cao su tránh tiếp xúc trực tiếp vào bồn cầu vì rất dơ chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng sẽ làm bạn dị ứng da và khiếm bạn nổi các mụn ngứa và lở loét tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nhiễm trùng nặng. 

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh dùng cách móc áo

Dùng móc quần áo

Móc quần áo là dụng cụ thường dụng để phơi quần áo,nhưng có thể bạn chưa biết móc áo có thể dùng để thông bồn cầu bị tắc do băng vệ sinh nữa nha bạn. Cách xử lý này được nhiều người sử dụng vì thực hiện đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, thơi gian cho bạn.

Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh băng móc quần áo được thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn sử dụng kìm để tháo móc nhôm thành một đoạn dây nhôm, lưu ý bạn không nên dùng loại móc nhôm nhỏ vì dễ gãy trong quá trình thực hiện và móc nhựa thì không thể nào uốn cong được.

Sau khi bạn tháo móc nhôm thành một đoạn nhôm khoảng 0.5m rồi sau đó dùng kìm uốn đầu thanh nhôm thành hình lưỡi câu mục đích là lôi băng vệ sinh ra ngoài.

Các dụng cụ đã được chuẩn bị xong rồi bạn đeo găng tay cao su và khẩu trang bắt đầu thực hiện.

Đưa thanh nhôm có đầu hình lưỡi câu vào bồn cầu uốn nhẹ thanh nhôm để cho phù hợp với đường dẫn nước của bồn cầu, sau đó nhẹ nhanh móc băng vệ sinh ra ngoài.

Nếu bạn cảm băng vệ sinh trôi vào sâu trong bồn cầu thì bạn dùng một miếng dẻo lau buột chặt vào đầu thanh nhôm có hình lưỡi câu, và đưa lại vị trí như bạn đặt thanh nhôm vào bồn cầu như trước, dùng lực thật mạnh đẩy miếng băng vệ sinh xuống bể phốt.

Sau khi hoàn thành bạn bỏ băng vệ sinh vào thùng rác, và thanh nhôm vào hộp rác tái chế, dùng dung dịch nước tẩy rửa cọ sạch bồn cầu sạch như mới.

Và bạn dùng xà phòng tẩy rửa tay chân, nếu có thời gian thì bạn nên đi tắm cho sạch.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh sử dụng bột thông

Thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bằng bột thông được nhiều người sử dụng vì cách làm đơn giản, nhanh chóng và giá thành bột thông không quá cao khoảng 200.000 đồng đến 500.000 đồng một hộp.

Ngoài thông bôn cầu ra thì bột thông có nhiều chức năng khác như xử lý cống bị tắc nghẹt, khai thông bồn rửa chén, bồn tắm…

Lưu ý bạn nên để bột thông tránh xa tầm tay của trẻ em và khi thực hiện thì bạn dùng găng tay cao su và mặt nạ phòng khí độc, kính đeo bảo vệ mắt tránh trường hợp bột thông tắc dụng với nước tạo ra nhiệt lớn gây nổ bắn trúng thân thể của bạn.

Sau khi bạn mua bột thông và đọc kỹ hướng dẫn của chúng hoặc lên mạng tìm hiểu cách dùng của sản phẩm.

Trên hiện trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm bột thông nhưng có 5 loại bột được sử dụng nhiều nhất là bột thông Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc…

Bạn nên mua bột Hàn Quốc vì sản phẩm hiệu quả không nhanh nhưng đảm bảo an toàn và thân thiện với hầm chứa chất thải của nhà bạn.

Cách thông bôn cầu bị tắc băng vệ sinh thực hiện như sau:

Bạn cho một lượng ít vào bồn cầu, đợi khoảng 1 giờ và cho thêm bột vào nếu bạn chưa thấy hiện tượng rút mạnh.

Sau khi thông bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh thì bạn để bột thông nơi cao tranh xa tầm tay của trẻ em.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh xử lý nhanh dây lò xo

Dây lò xo thông bồn cầu nhanh chóng

Dây lò xo là dụng cụ chuyên dụng cho việc xử lý bồn cầu bị nghẹt đặc biệt là tắc nghẽn do băng vệ sinh. Bạn nên sắm cho nhà vệ sinh của bạn một dụng cụ chuyên xử lý tình trạng tắc nghẽn nhanh chóng và hiệu quả với giá thành không quá cao khoảng 200.000 đồng một chiếc.

Bạn nên mua loại lò xo to và được làm từ loại thét không rỉ giúp mình xử lý nhanh và hiệu quả mà còn sử dụng lâu dài về sau.

Cách thông bồn cậu bị tắc băng vệ sinh thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn đưa đầu dây lò xo vào miệng bồn cầu sau đó dùng tay quay lò xo theo chiều kim đồng hồ, làm như vậy biến lò xo như một mũi khoan thẳng vào băng vệ sinh thành từng mảnh nhỏ và trôi thẳng xuống bể phốt hoặc dích trên thân lò xo.

Sau khoảng 15 phút bạn đã xử lý băng vệ sinh làm tắc trong bồn cầu.

Vệ sinh dây lò xo để sử dụng lần tiếp theo nếu không may bị tắc nghẽn

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh dùng máy nén khí

Bạn có biết máy nén khí dùng để bơm lốp xe cũng có thể thông bồn câu bị tắc băng vệ sinh.

Vâng thực nghiệm đã chứng minh có thể dùng máy nén khí áp suất khí cao có thể đẩy băng vệ sinh xuông bể phốt một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu nhà bạn có máy nén khí thì hãy tận dụng nó nhé.

Cách thực hiện thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh thực hiện sau đây:

Dùng cờ lê thóa đầu bơm xe ra khỏi dây dẫn khí, đưa đầu dây vào sâu bên trong bồn cầu. Dùng khăn bịt kín miệng bồn cầu tránh khí bay ra làm giảm hiệu suất.

Rồi bắt đầu mở van xả khí nén. Trong tí tắc thì bồn cầu của bạn được khai thông.

Hãy vệ sinh ống dây dẫn khí và trả lại hiện trạng bạn đâu.

Trong khi thao tác bạn nên đeo găng tay vào khẩu trang để bảo vệ bản thân nhé.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh xử lý bằng nước ấm

Nước ấm cũng có thể thông tắc băng vệ sinh nữa nha. với nhiệt độ cao sẽ làm tan rã băng vệ sinh thành các mãnh nhỏ và trôi xuống bể phôt.

Bạn chuẩn bị  5 lít nước ấm khoảng 70 độ cho vào bồn cầu. Và đợi khoảng 30 phút thì nước ấm phát huy tác dụng của nó.

Bạn vô cùng ngạc nhiên mà xem. Hãy thực hiện ngay khi đọc tới cách này nha.

Phương pháp này là cách tiếp kiệm và dễ dàng thực hiện nhất.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh dùng máy xịt nước áp suất cao

Máy xịt nước áp suất cao ngoài việc giúp bạn rửa xe, xịt bay chất bẩn thì cũng có thể dùng để khai thông bồn cầu bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh nữa nha.

Nếu nhà bạn có máy xịt nước áp suất cao hãy tận dụng nó nha.

Chỉ cần đưa cây súng xịt nước vào sâu bên trong miệng bồn cầu rồi nhấn nút, với lực nước mạnh thổi băng vệ sinh xuống hầm cầu một cách nhanh chóng.

Sau khi xử lý xong bạn dùng xa phòng làm sạch cây súng thế là xong.

Chúc bạn thành công.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh sử dụng cây câu gắp

Hiện nay trên thị trường đang bán cây câu gắp chuyên để thông bồn cầu khi xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn.

Với cách sử dụng đơn giản và nhiều người sử dùng mà giá thành không quá cao khoảng 144.000 đồng trên một chiếc.

Bạn đưa đầu câu gắp vào sâu trong bồn cầu và nhấn nút trên đầu tay cầm của cây câu gắp băng vệ sinh lôi ra ngoài nhanh chóng.

Rồi chỉ cần bỏ băng vệ sinh vào thùng rác, dùng nước rửa sạch cây câu gắp và lau khô để lần sau sử dụng.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh xử lý nhanh nước rửa chén

Nước rửa chén thường dùng để rửa chén, đánh bay dầu mỡ và liệu bạn có biết nước rửa chén có thể thông tắc bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh. Trong nước rửa chén có hàm lượng axit giúp phân hủy các vật hữu cơ nếu bạn ngâm lâu trong dung dich.

Chỉ cần bạn cho khoảng 200ml dung dịch nước rửa chén vào bồn cầu rồi để qua đêm, ngày mai bạn sẻ thấy hiệu quả thần kỹ của nó.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh dùng ống nước nhỏ

Nếu bạn không có máy khí nén hay máy xịt nước áp suất cao thì bạn có thể dùng ống nước nhỏ kết nối với máy bơm nước cũng sẽ giúp bạn thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh nhanh chóng.

Chỉ cần bạn kết nối đường ống nước vào máy bơm nước, sau đó dùng dây cao su kết nối chặt lại với nhau. Đưa đầu dây vào sâu bên trong bồn cầu vào bật nguồn điện để bơm nước lên đẩy bay băng vệ sinh xuống bể phốt.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh xử lý bằng chai nhựa

Nhà bạn có chai nhưa đừng vội bỏ đi nhé vì đây là công cụ thông tắc bồn cầu bị nghẽn băng vệ sinh đắc lực.

Đầu tiền dùng kéo cắt bỏ phần đít chái nhựa 1.5 lít sau đó dùng tay cầm phần có nắp chai, đưa đầu còn lại vào miệng bồn cầu vào thụt mạnh tạo ra áp lực nước đẩy băng vệ sinh xuống bể phôt nhanh chóng.

Sau khi thực hiện xong bạn nên rửa sạch chai nhựa cất vao kho để lần sau sử dụng.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh sử dụng cây thụt pittong

Nếu nhà bạn đã có cây thụt pittong thì không cần phải sử dụng chay nhưa vì cây thụt pttong hiệu quả hơn tạo ra lực áp suất nước đẩy băng vệ sinh xuống hầm chứa chất thải.

Bạn đặt đầu cao sau vào miệng bồn cầu và dùng lực mạnh đẩy cây thụt nhanh và mạnh. Sau khoảng 10 phút bạn đã xử lý bặng vệ sinh làm nghẹt bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả.

Dùng nước sạch rửa cây thụt pittong và dặt vào một góc để lần sau sử dụng.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh dùng cách máy hút bụi

Nếu nhà nhà bạn có máy hút bụt có thể hút chất lỏng thì bạn nên tân dụng để thông bồn cầu bị tắc nghẽn, bạn chỉ cần  đưa đầu ống của máy hút bụi vào sâu bên trong bồn cầu và nhấn nút khởi động trên thân máy.

Với lực hút cực mạnh kéo băng vệ sinh ra ngoài chỉ trong tí tắc.

Sau khi xử lý xong bạn dùng nước vệ sinh lại bồn cầu và máy hút bụi.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh xử lý nhanh bằng cách gọi thợ

Nếu bạn sử dụng các cách trên không được thì rất có thể băng vệ sinh trôi sâu vào đường ống dẫn nước. Bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp để xử lý nhanh chóng.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh liên hệ đơn vị nào uy tín?

Trên địa bàn huyện Hóc Môn có rất nhiều đơn vi chuyên xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn. Nhưng công ty uy tín, chất lượng và giá thành chỉ có 49.000 đồng thì chỉ có đơn vị thông tắc bồn cầu Đại Phát.

Đại Phát là công ty đi tiên phong trong nghề xử lý thông bồn cầu đặc biệt là bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh. Với 15 năm trong ngành đã xử lý nhiều trường hợp tắc nghẽn cho người dân huyện Hóc Môn.

Công ty Đạt Phát được trang bị các dụng cụ chuyên thông bồn cầu hiện đại và tiên tiến như máy lò xo lớn, máy nén áp suất cao, máy lò xo nhỏ… giúp cho việc thi công diễn ra nhanh chóng vào hiệu quả.

Song song với đó là đội ngũ nhân viên kỹ thuật gần 150 người được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên có nhiều năm trong nghề giúp cho việc tương tác và tinh thần làm việc nghiêm túc, nhiệt tình giúp cho bà còn yên tâm và có cuộc sống tiện nghi.

Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Toilet Huyện Hóc Môn Đại Phát.

Địa chỉ: 12 Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Chánh, Hóc Môn, Hồ Chí Minh.

Hotline: 093 516 4901

Điện Thoại Bàn : 093 516 4901

Email: thongtacboncauhocmon@gmail.com

Website : https://thongtacboncauhocmon.info/

Giám đốc : Hồ Đại Phát

Ngày Thành Lập Công Ty : Ngày 14 Tháng 4 Năm 2009

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh xử lý giá bao nhiêu?

Bảng giá thông bồn cầu bị tắc nghẽn băng vệ sinh năm 2021, mời các bạn tham khảo.

Dùng máy hơi giá : 49.000 VNĐ đồng / 1 lần thông.

Thông bồn cầu bị tắc nghẹt băng vệ sinh dùng máy lò xo nhỏ dây nhỏ giá : 49.000 VNĐ đồng / 1 mét tới.

Thông bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh dùng máy lò xo nhỏ dây to giá : 50.000 VNĐ đồng / 1 mét tới.

Dùng xe thổi áp suất cao giá 100.000 VNĐ / 1 lần thông.

Bảng giá thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh từ 50.000đồng đến 100.000 VNĐ đồng.

Báo giá trên chưa bao gồm thuế VAT 2.5%

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh đã có quy trình Đại Phát xử lý chuyên nghiệp

Sau khi nhận được yêu cầu cần xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn do băng vệ sinh từ khách hàng.

Nhân viên kỹ thuật đến hiện trường để quan sát và đưa ra phương án xử lý hiệu quả và tiết kiệm cho khách hàng.

Nhân được đồng ý từ khách hàng thì nhân viên bắt đầu xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt băng vệ sinh.

Đảm bảo không tạo tiếng ồn, mùi hôi và đập phá.

Sau khi hoàn thiện quý khách trực tiếp kiểm tra, nếu hài lòng mới thanh toán.

Ngoài ra còn nhận được thẻ bảo hàng lên đến 5 năm.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh và câu hỏi liên quan

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh với dấu hiệu nhận biết

Bồn cầu bị tắc nghẽn băng vệ sinh có các hiện tượng sau đây:

Nước rút chậm và thậm chí không rút.

Bồn cần bốc mùi hôi thối.

Khi xả nước phát ra tiếng lạ.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh và biện pháp phòng ngừa

Để tránh bồn cầu bị tắc băng vệ sinh thì bạn cần phải phòng tránh như sau:

Không đặt băng vệ sinh lên bệ két nước vì có thể làm rơi vào bồn cầu.

Đậy nắp bồn câu sau mỗi lần sử dụng.

Đặt một chiếc thùng rác trong nhà vệ sinh.

Bồn cầu bị tắc băng vệ sinh và các lưu ý

Trong bài viết này cần lưu ý các phương pháp dùng móc lò xo, bột thông, cây gắp đá vì 3 cách này hiệu quả và đơn giản nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua sdt: 093 516 4901

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938685632