Bồn cầu nghẹt giấy xử lý nhanh bằng 15 cách đơn giản

Bồn cầu nghẹt giấy khắc phục nhanh tại nhà bằng một số phương pháp đơn giản ít tốn kém mà cho lại hiệu quả tức thì, đảm bảo an toàn dễ tiến hành thực hiện.

Mục Lục

Thông bồn cầu bị nghẹt giấy bằng những phương pháp nào ?

Bồn cầu bị nghẹt giấy không còn là việc xa lạ với mọi người, hầu như ai cũng đã từng trải qua cảnh này. Nhưng lại rất ít người biết cách tự xử lý tại nhà, đa số đều gọi thợ đến sửa chữa như thế gây tốn kém cho gia đình một khoảng tiền khá nhiều. Trong phần bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho mọi người một số phương pháp hữu hiệu có thể nhanh chóng giải quyết sự cố tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc, lại dễ thực hiện và đạt hiệu quả tức thì.

Bồn cầu nghẹt giấy xử lý nhanh bằng 15 cách đơn giản
Thông bồn cầu bị nghẹt giấy bằng những phương pháp nào ?

Cách xử lý bồn cầu tắc nghẹt giấy bằng lươn và cá lóc

Lươn và cá lóc là loài vật có bản năng thích đào hang chui vào bên trong ẩn mình, chính vì bản năng này của chúng mà mọi người có thể tận dụng nó để giải quyết cho vấn đề của mình mà không phải mất quá nhiều công sức cũng như tiền bạc.

Đầu tiên bạn mua một trong hai con và đem chúng về thả vào trong vị trí đường ống dẫn chất thải đang bị tắc nghẽn, chúng sẽ tự động đi theo đường ống tiến sâu vào bên trong.

Quá trình mà chúng đi vào như thế cũng đồng thời loại bỏ được các nguyên nhân gây nghẹt giúp đường ống dẫn chất thải được trở nên thông thoáng như bình thường.

Sau một thời gian bạn thấy nước đã rút bớt đi thì xã lại một lần nước để kiểm tra tốc độ rút có trở lại bình thường chưa.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt giấy bằng móc phơi đồ

Móc phơi đồ là vật dụng khá phổ biến mà hầu như gia đình nào cũng đều sử dụng, mọi người lấy một chiếc móc và bẻ thẳng ra và lấy vải quấn quanh một đầu của chiếc móc như vậy là đã có ngay dụng cụ xử lý vấn đề hiệu quả.

Thực hiện củng đơn giản không quá phức tạp, mọi người cho phần đầu móc được quấn vải vào vị trí lỗ thoát chất thải đưa sâu vào trong đường ống, khi cảm nhận đã chạm được vật gây nghẹt thì tiếp tục dùng lục đẩy cho vật đó thoát khỏi vị trí đang bị mắc kẹt.

Như vậy với thao tác đơn giản như thế là bạn đã có thể nhanh chóng loại bỏ được nguyên nhân làm nghẹt đường ống dẫn chất thải.

Khi thao tác mọi người nên cẩn thận tránh bị nước bẩn văng vào người bằng cách đeo găng tay cao su và khẩu trang, mắt kính bảo hộ nhé.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt giấy bằng băng dính

Chỉ với cuộn băng dính mà có thể nhanh chóng khắc phục sự cố quả thật rất khó tin phải không nào nhưng đây lại hoàn toàn là sự thật.

Bạn lau sạch nước dính trên miệng bồn cầu rồi dùng băng dính dán từ trái sang phải, dùng tay vuốt nhẹ cho băng dính được ép chặt vào thành bồn.

Dùng tay đặt lên bề mặt của miếng băng dính và nhấn lên xuống liên tục 8 – 10 nhịp, như thế tạo ra một áp suất đẩy giấy vệ sinh bị nghẹt thoát ra ngoài dễ dàng hơn.

Kết thúc thao tác mọi người tháo một phần của lớp băng dính quan sát nước bên trong rút chưa, nếu đã rút đi hết thì tháo hẳn lớp băng dính ra ngoài.

Tuy nhiên phương pháp này sẽ hơi mất một chút xíu thời gian trong thao tác dán băng dính.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt giấy bằng miếng dán

Tương tự với cách dùng băng dính thì mọi người có thể tiến hành với miếng dán này, sẽ rút bạn tiết kiệm được khoảng thời gian ngồi dán như cách trên, sản phẩm này thuận tiện hơn rất nhiều và cũng dễ mua tại các siêu thị.

Đầu tiên bạn cũng lau sạch nước bẩn trên miệng bồn, rỗi đặt miếng dán này lên dùng tay vuốt cho miếng dán dính chặt vào bồn cầu và đảm bảo không có bất cứ khe hở nào, vì như thế gây giảm đi hiệu quả của phương pháp này.

Dùng tay đặt lên bề mặt miếng dán và cũng tiến hành thao tác nhấn lên xuống 8 – 10 nhịp như cách trên.

Sau khi thực hiện xong thao tác mọi người có thể quan sát nước bên trong đã rút đi chưa thông qua một chỗ được thiết kế trên miếng dán.

Sau đó tháo miếng dán ra và xã lại bằng nước để vệ sinh làm sạch chất thải còn sót.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt giấy vệ sinh bằng chai nhựa cũ

Phương pháp này là tạo ra một cây thông bồn cầu có nguyên lý hoạt động như một cây pittong bằng những món đồ có sẵn trong nhà mà không phải tốn kém một chút chi phí nào.

Đầu tiên cần chuẩn bị một số loại dụng cụ như sau.

Một chai nhựa cũ có đường kính bằng với đường ống thoát chất thải của bồn cầu và nên chọn loại chai nhựa có độ dẻo tốt.

Một con dao cắt giấy.

Một chiếc móc phơi đồ được làm bằng loại kẽm cứng hay có thể dùng dây kẽm cũng được.

Một cây súng bắn keo nóng hoặc thay thế bằng cuộn băng dính nếu trong nhà không có loại súng này.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì bắt đầu tiến hành thực hiện như sau.

Bước 1: Dùng con dao cắt giấy cắt bỏ phần đáy của chai nhựa.

Bước 2: Chiếc móc bẻ thẳng ra và gấp đôi lại để làm phần cán cầm có độ cứng cáp hơn.

Bước 3: Lấy một đầu của chiếc móc quấn quanh vào đầu của chai nhựa và dùng súng bắn keo hoặc cuộn băng dính liên kết chỗ nối của 2 vật với nhau.

Bước 4: Cho phần đầu của chai nhựa được vào lỗ thoát chất thải.

Bước 5: Dùng lực nhấn lên xuống liên tục từ 8 – 10 nhịp.

Bước 6: Lấy dụng cụ ra ngoài sau khi thực hiện xong thao tác.

Bước 7: Quan sát nước bên trong đã rút đi chưa nếu rút hết rồi thì mọi người cho nước vào làm sạch mọi chất thải còn đang sót.

Nguyên lý của phương pháp này là tạo ra một áp lực đẩy mảnh giấy vệ sinh bị nghẹt thoát ra ngoài bằng áp suất được tạo thành bằng thao tác nhấn lên xuống ở bước 5.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt giấy bằng viên đá lạnh

Đá lạnh với nhiệt độ thấp giúp tạo ra một áp suất đủ mạnh đẩy mọi vật gây tắc nghẽn trong đường ống thoát ra ngoài. Các bạn chuẩn bị một đầy viên đá lạnh với kích thước nhỏ.

Cho hết xô đá lạnh này vào trong vị trí đang nghẹt, sau 20 phút nước bên trong đã đủ lạnh thì mọi người cho xã nước. Trong quá trình di chuyển của các viên đá lạnh tại đường ống những vật bị nghẹt cũng đồng thời được loại bỏ cuốn trôi theo ra khỏi đường ống.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt giấy bằng nước nóng

Không chỉ có nhiệt độ lạnh mới tạo ra được áp suất mà nhiệt độ nóng cũng có công dụng tương tự như vậy.

Bạn chuẩn bị một ấm nước được đun sôi và để nguội bớt còn nhiệt độ tầm 60 đến 70 độ C. Cho hết lượng nước nóng này vào trong bồn cầu, với nhiệt độ nóng sẽ làm mềm mọi chất thải, giấy vệ sinh và tạo ra nguồn áp suất đẩy chúng thoát đi dễ dàng hơn.

Nhưng các bạn cũng cần lưu ý một vài đều là không nên dùng nước có nhiệt độ quá cao như thế tạo ra nguồn áp suất lớn có thể gây nứt, hỏng cả đường ống dẫn chất thải của thiết bị.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt giấy bằng dây lò xo

Thiết bị này thường được các người thợ chuyên nghiệp dùng đến bởi giá thành của nó khá đắt, nhưng bù lại hiệu quả mà nó đem lại cũng rất cao, có thể thông được tất cả mọi đường ống bị tắc một cách dễ dàng.

Đưa phần đầu của dây lò xo vào trong đường ống bị nghẹt rồi quay tay cầm theo hướng cùng chiều với kim đồng hồ, dây sẽ tự động đi sâu vào bên trong, những vật gây nghẹt cũng đồng thời bị cuốn theo đi ra ngoài.

Sau khi dây đi hết vào trong đường ống để lấy dây ra thì mọi người quay phần đầu tay cầm theo hướng ngược chiều kim đồng hồ là có thể lấy thiết bị ra một cách dễ dàng.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt giấy bằng hóa chất

Hóa chất thông các đường ống nghẹt ngày nay được bày bán khắp mọi nơi tại các cửa hàng siêu thị, chúng có tính năng làm phân hủy vật gây nghẹt rất cao và dễ sử dụng lại có giá thành rẻ nên được rất nhiều người tin dùng.

Bạn chuẩn bị một loại hóa chất thông đường ống nghẹt như hanhdo, sumo hay một chất nào đó mà bạn biết.

Đổ hết bột bên trong sản phẩm này vào vị trí bị nghẹt và đợi 2 tiếng cho chúng xảy ra phản ứng gây phân hủy vật bị nghẹt như giấy vệ sinh, chất thải, mảng bám,…rồi dùng nước xã lại làm sạch bồn cầu.

Lưu ý do hoạt tính của loại hóa chất này khá mạnh nên mọi người không nên dùng quá nhiều sẽ gây hỏng đường ống dẫn chất thải. Ngoài ra trong khi thực hiện mọi người nên đeo găng tay vào để tránh bị bỏng do dính phải loại bột này.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt giấy bằng nước coca

Coca là một thức uống có chứa rất nhiều ga được nhiều người dùng giải khát, bên cạnh việc dùng để uống thì loại nước này còn có một công dụng khác nữa đó là giúp thông các đường ống dẫn chất thải bị nghẹt rất hiệu quả.

Mọi người chuẩn bị cho mình một chai coca với thể tích 1,5 lít rồi đổ hết nước coca vào trong bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh và chờ 2 giờ đồng hồ.

Sau đó cho nước vào cuốn trôi chất thải còn sót và vệ sinh làm sạch bồn cầu.

Lưu ý mọi người khi tiến hành không nên thấy tiếc mà dùng một nửa và để dành một nửa, như vậy gây giảm đi hiệu quả của phương pháp và hiện tại thức uống này cũng có giá khá rẻ trên thị trường.

Phương pháp này cũng chỉ có hiệu quả khi đường ống dẫn bị tắc bởi giấy vệ sinh, chất thải hữu cơ hay những chất dễ phân hủy.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt giấy bằng nước rửa chén

Cho một ít nước rửa chén vào làm bôi trơn đường ống dẫn và mảnh giấy vệ sinh bị nghẹt bên trong, có tác dụng giúp chúng dễ dàng lưu thông thoát đi hơn.

Tiếp theo cho một ít nước nóng vào làm mềm vật gây gây nghẹt và tạo nguồn áp suất đẩy mọi thứ thoát ra ngoài.

Cách xử lý bồn cầu tắc bị nghẹt giấy bằng máy hút bụi

Máy hút bụi có khả năng tạo ra nguồn áp lực đẩy hoặc hút vật gây nghẹt ra khỏi đường ống rất tốt, nếu gia đình bạn có loại máy hút bụi này thì hãy dùng nó thực hiện khắc phục cho sự việc của mình.

Dùng mảnh vải quấn quanh một đầu của phần ống và đưa vào lỗ thoát chất thải.

Bật công tắc chế độ hút nếu trong bồn cầu có chứa nước thải, chọn chế độ thổi nếu không có nước.

Như thế những vật gây nghẹt trong đường ống được loại bỏ một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt giấy bằng baking soda

Tạo ra một hỗn hợp thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh từ bột baking soda và giấm trắng là một biện pháp thông minh và đầy tính khoa học. Bởi khi kết hợp 2 chất này lại với nhau sẽ tạo thành một phản ứng làm phân hủy những chất thải hữu cơ, giấy vệ sinh và giúp chúng lưu thông thoát đi tốt hơn.

Các bạn chuẩn bị một cái xô nhựa và cho bột baking soda cùng với giấm trắng vào bên trong dùng tay khuấy đều 2 chất này đến khi hòa vào nhau tạo thành một hỗn hợp.

Lúc này mọi người cho hết hỗn hợp vừa được tạo thành vào vị trí đang bị tắc nghẽn, sau 4 đến 5 tiếng đồng hồ thì xả lại bằng nước.

Mọi người có thể tiến hành thực hiện phương pháp này vào buổi tối trước lúc đi ngủ.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt giấy bằng cây gắp nước đá

Trường hợp khi bạn vô tình làm đánh rơi cuộn giấy hay một mảnh giấy vệ sinh nào xuống bồn cầu thì đừng nên nhấn nút xả nước vội mà hãy tìm xung quanh xem có vật gì có thể gắp nó ra được không như cây gắp nước đá hay một đôi đũa.

Dùng những dụng cụ này gắp mảnh giấy vệ sinh ra ngoài và bỏ chúng vào thùng rác là xong, như vậy là bạn đã ngăn chặn được nguyên nhân gây tắc nghẹt.

Thông bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý tại nhà hiệu quả không

Bồn cầu nhà bạn bị tắc giấy vệ sinh mà không quá nặng thì có thể nhanh chóng khắc phục dựa vào những phương pháp mà chúng tôi đã chia sẽ bên trên.

Những cách này giúp bạn thông tắc đường ống bị nghẹt một cách nhanh chóng chỉ với các dụng cụ đơn sơ có sẵn trong nhà, lại rất dễ thực hiện không quá khó để tiến hành nên kể cả phụ nữ vẫn có thể làm được.

Nhưng với trường hợp đường ống thoát chất thải bị nghẹt quá nặng thì không nên dùng các phương pháp như trên chúng sẽ không mang lại hiệu quả. Tốt nhất là bạn hãy tìm và lựa chọn cho mình một dịch vụ thích hợp.

Thông bồn cầu bị nghẹt giấy và giải đáp những thắc mắc

Trong nhiều năm nay Đại Phát đã cung cấp dịch vụ và giúp nhiều người khắc phục thành công các vấn đề về bồn cầu bị nghẹt, đồng thời cũng nhận được nhiều câu hỏi từ khách hàng về vấn đề xảy ra. Nhận thấy những điều này khá quan trọng nên chúng tôi xin chia sẻ và giải đáp một số thắc mắc được nhiều người quan tâm đến nhất qua nội dung sau.

Bồn cầu nghẹt giấy xử lý nhanh bằng 15 cách đơn giản
Thông bồn cầu bị nghẹt giấy và giải đáp những thắc mắc

Bồn cầu bị tắc nghẹt giấy bởi những lý do nào ?

Bồn cầu được thiết kế và lắp đặt chỉ có một công dụng duy nhất đó chính là chứa đựng chất thải hữu cơ mà con người đưa ra mỗi ngày, ngoài ra không được cho bất cứ thứ gì khác vào, nếu không sẽ gây tắc nghẹt đường ống dẫn.

Thói quen khi đi vệ sinh nhiều người hay vứt giấy vệ sinh vào trong bồn cầu sau khi đã sử dụng xong, nghĩ rằng chúng sẽ dễ dàng bị cuốn đi theo chất thải khi dội nước. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm bởi giấy vệ sinh có 2 loại là loại tan được trong nước và loại không tan được. Bạn dùng loại giấy không tan trong nước khi vứt chúng vào đường ống dẫn chất thải, chúng nhanh chóng thấm nước và nở ra to hơn khi đi vào đường ống như thế gây tắc nghẽn.

Nhiều gia đình không thiết kế chỗ để giấy vệ sinh nên mọi người hay để chúng trên nắp đậy của két chứa nước, vô tình chúng bị rơi xuống bồn cầu và mọi người cũng làm biếng lấy lên nên nghĩ rằng xả nước thì chúng cũng được cuốn theo thoát đi.

Bồn cầu bị tắc nghẹt giấy không xử lý nhanh sẽ ra sao ?

Khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt mà không được nhanh chóng xử lý khắc phục sẽ gây ra nhiều hậu quả ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình mọi người.

Vấn đề đầu tiên là gây ra sự bất tiện trong quá trình sinh hoạt, bởi chất thải không rút đi thì các bạn cũng không thể tiếp tục dùng bồn cầu giải quyết cho nhu cầu sinh lý của bản thân.

Mùi hôi mà chất thải bị ứ lại tại đó bốc lên và tràn đầy khắp nơi trong căn nhà.

Khi đi vào nhà vệ sinh đều đầu tiên ập vào mắt của bạn chính là đống chất thải không chịu trôi đi này đang nổi lềnh bềnh tại đó, trông thật là mất vệ sinh và thẩm mỹ cho căn nhà.

Bồn cầu bị nghẹt giấy cần được khắc phục khi có dấu hiệu

Để không phát sinh ra các ảnh hưởng và tác hại như trên thì ngay vừa khi có dấu hiệu bị tắc nghẹt bạn hãy nhanh chóng tìm ngay phương án khắc phục tránh để lâu qua các dấu hiệu như sau.

Khi bạn xả nước thấy tốc độ thoát của nước rút đi khá chậm phải mất đến một khoảng thời gian chúng mới rút đi hết, nhưng chất thải thì vẫn còn sót lại ở đó.

Khi dòng nóng thải rút xuống đường ống dẫn có một âm thanh lạ phát ra kèm với mùi hôi khó chịu bốc lên từ đường ống dẫn chất thải.

Khi bạn thấy các dấu hiệu này là sự báo hiệu cho việc đường ống dẫn chất thải có khả năng sắp sửa bị tắc nghẹt.

Không xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt giấy được phải làm sao

Nếu mọi người không thể giải quyết được vấn đề bồn cầu bị tắc nghẹt giấy bằng những phương pháp mà chúng tôi chia sẻ trong phần nội dung trên cho thấy vấn đề của bạn đang rất nghiêm trọng.

Lúc này hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, bởi những phương pháp thông thường sẽ không có hiệu quả.

Đơn vị chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm xử lý về việc bồn cầu bị nghẹt, cùng với các thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp xử lý triệt để sự cố mà không tái lại.

Bồn cầu nghẹt giấy xử lý tại nhà bằng nhiều phương pháp đơn giản được chúng tôi chia sẻ đến các bạn trong phần nội dung trên cùng với những thông tin liên quan cần thiết khác, nếu cần sự hỗ trợ mọi người hãy điện thoại ngay cho chúng tôi qua hotline 0938685632.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938685632